Skip to main content

Royal karamellubúðingur í eftirréttinn

Karamellubúðingur í sparifötunum

Uppskrift dugar í um 6 glös

Botn

  • 200 g Lu Bastogne Duo kex
  • 30 g brætt smjör
  1. Setjið kexið í blandarann og myljið niður í duft.
  2. Blandið bræddu smjöri saman við, leggið til hliðar.

Karamellubúðingur

  • 1 pakki Royal karamellubúðingur
  • 250 ml rjómi
  • 250 ml mjólk
  1. Pískið búðingsduftið saman við mjólk og rjóma, geymið í skálinni og setjið síðan saman (sjá neðar).

Annað hráefni og samsetning

  • 300 ml þeyttur rjómi
  • Karamellusósa (tilbúin heit íssósa í flösku)
  • Blóm sé þess óskað
  1. Setjið um eina matskeið af kexi í botninn á glasinu.
  2. Skiptið næst búðingnum á milli glasanna.
  3. Hellið smá karamellusósu yfir og setjið smá meiri kexmylsnu.
  4. Skiptið næst rjómanum niður í glösin og setjið aftur karamellusósu og smá kexmylsnu, toppið með blómum sé þess óskað.
  5. Best er að geyma eftirréttinn í kæli í að minnsta kosti 30 mínútur áður en hann er borinn fram.

Fljótlegur og góður eftirréttur

Uppskrift frá Gotterí og gersemar: Karamellubúðingur í sparifötunum – Gotterí og gersemar (gotteri.is)