Súkkulaðikaka með karamellukremi
Botnar
- 1 x Betty Crocker Devils Food Cake mix
- 4 egg
- 125 ml ljós matarolía
- 250 ml vatn
- 3 msk. bökunarkakó
- 1 pk súkkulaði Royal búðingur (duftið)
- Hrærið saman eggjum, olíu og vatni.
- Bætið kökudufti og bökunarkakó saman við og hrærið vel, skafið niður á milli.
- Að lokum fer Royal búðingurinn saman við og hrært er lítillega þar til hann hefur samlagast deiginu.
- Spreyið 3 x 15 cm kökuform með matarolíuspreyi og skiptið deiginu jafnt niður á milli þeirra.
- Bakið við 160°C í um 25 mínútur eða þar til prjónn kemur hreinn út.
- Kælið og snyrtið örlítið ofan af hverjum botni til að jafna þá áður en þið setjið kökuna saman.
Karamellusósa (fyrir krem og drip)
- 300 g sykur
- 130 g smjör við stofuhita
- 180 ml rjómi
- 1 tsk. salt
- Hafið öll hráefnin tilbúin í upphafi þar sem hræra þarf stanslaust í blöndunni.
- Setjið sykurinn í pott og hitið á meðalháum hita þar til hann er bráðinn og hrærið stanslaust í með sleif á meðan (þetta tekur um 6-8 mínútur).
- Setjið smjörið saman við sykurinn (það mun bubbla aðeins og það er allt í lagi) og hrærið vel þar til blandað.
- Blandið rjómanum þá út í pottinn og hrærið vel þar til blandað. Hér bubblar aftur og það má hækka hitann í 1-2 mínútur á því stigi og síðan taka af hellunni og setja saltið saman við.
- Gott er að hella karamellunni í aðra skál (ég setti strax 100 ml í mæliglas fyrir kremið og restina í aðra skál fyrir drippið).
- Karamellan þarf að ná stofuhita og þá má nota hana í kremgerð og drip.
- Ef hún verður of þykk áður en þið gerið drippið þá má setja hana 10-15 sek á meðalhita í örbylgjuofninn og hræra upp aftur (hún má samt vera frekar þykk þar sem hún lekur merkilega vel niður þó hún sé þannig).
Karamellukrem
- 180 g smjör við stofuhita
- 450 g flórsykur
- 2 tsk. vanilludropar
- 100 ml karamellusósa (sjá uppskrift að ofan)
- Þeytið smjörið þar til létt og ljóst.
- Bætið flórsykrinum saman við í nokkrum skömmtum.
- Setjið vanilludropana og karamellusósuna saman við og blandið vel.
- Smyrjið jöfnu magni á milli laganna og grunnhjúpið kökuna með þunnu lagi þannig að botnarnir sjáist samt í gegn. Á toppnum má þó vera um ½ cm þykkt lag.
- Restin af kreminu má þá fara í sprautupoka með 2D eða 1M stút frá Wilton og bíða þar til drip er komið á.
Drip og skreyting
- Gott er að kæla kökuna í að minnsta kosti 15 mínútur í ísskáp áður en drippið er sett yfir hana.
- Þegar hún er orðin köld má hella þunnu lagi af karamellunni sem eftir stendur yfir og láta leka niður hliðarnar.
- Þegar karamellan hefur aðeins tekið sig (fínt að setja aftur í ísskáp í um 15 mínútur) má sprauta kremtoppa með restinni af kreminu og setja Maltesers kúlur eða annað álíka ofan á hvern topp.
Uppskrift frá Gotterí og gersemar: Súkkulaðikaka með karamellukremi – Gotterí og gersemar (gotteri.is)